#น้ำตาจิไหล..!!! หนุ่มแท็กซี่ ไปส่งผู้โดยสาร สาวชาวต่างชาติ พอถึงที่หมาย เธอกลับไม่มีเงินบาทแล้วยื่นแบงค์แบบนี้ให้แทน สุดท้ายพีคสุดๆ - Jaisanook

Latest

#น้ำตาจิไหล..!!! หนุ่มแท็กซี่ ไปส่งผู้โดยสาร สาวชาวต่างชาติ พอถึงที่หมาย เธอกลับไม่มีเงินบาทแล้วยื่นแบงค์แบบนี้ให้แทน สุดท้ายพีคสุดๆ

Loading...

วันที่ 4 ก.ย. โซเชี่ยลแห่แชร์เรื่องราวของคนขับแท็กซี่ที่ไปรับหญิงที่เพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศที่สนามบิน แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงที่หมายผู้โดยสารมีเงินบาทไม่พอ ขอจ่ายเป็นเงินโครนของนอร์เวย์แทน ซึ่งเมื่อนำไปแลกแล้วได้มากกว่าค่าโดยสารหลายเท่าตัว

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า ธนากร ทอนบุตรดี เปิดเผยเรื่องราวระบุว่า


 ผู้โดยสารเดินทางมาจากนอร์เวย์ครับ ไม่มีเงินไทย มิเตอร์ 343 บาท เขาบอกว่าให้ไปแลกเอาได้ไหม จ่ายค่ารถมา 1 ใบ เราคนไทย… ไม่เป็นไรๆ ว่าแต่เราไม่ขาดทุนใช่ไหมครับ แหะๆ อ่อๆ ครับ.. (ขาดนิดไม่ขาดหน่อย) หรือจะกำไร ได้เรียนรู้ แต่หากว่าช่วยกันได้ ไม่เป็นไรๆ ขออนุญาตเล่าต่อครับ ผมขับรถจากสนามบินสุวรรณภูมิไปส่งผู้โดยสารที่โรงแรมเอสดีปิ่นเกล้า โดยที่ค่ามิเตอร์รถ 343 บาท ผู้โดยสารสุภาพสตรีหญิงคนไทย ระหว่างทางบอกว่ามีเงินไทยสองร้อยกว่าบาท ห้ามเกินนี้นะ

ผมคิดไว้ และบอกไปว่าถ้าไม่พอจริงๆ ก็ไม่เป็นไรครับ ถึงที่หมายพี่ผู้หญิงบอกผมว่า งั้นให้เป็นเงินต่างประเทศแต่รบกวนไปแลกเอานะ เขาบอกผมว่า แลกได้ประมาณ 400 บาท บอกผมอีกว่าไม่ขาดทุนหรอก ผมรับมาโดยที่ก็ไม่รู้ว่ามูลค่าเงินเท่าไหร่ หรือถ้าแม้จะขาดทุนก็คงไม่มาก ไม่เป็นไรๆ แต่รู้ไหมครับว่า หลายคนบอกผมว่าได้หลักพัน หรือมากกว่าพันด้วยซ้ำ ผมไม่รู้ว่าพี่ผู้หญิงท่านนั้นจะคิดอย่างไร ผมขอฝากขอบพระคุณบันทึกเป็นข้อความไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ที่เขาคงตั้งใจแกล้งหลอกผมว่าได้ 400 บาท ซึ่งความจริงเขารู้ว่าได้มากกว่านั้น ผมยังเก็บเงินนี้ไว้ยังไม่แลก แอบนึกถึงคำว่าไม่เป็นไรที่เขาพูดกลับมาเช่นกัน ไม่เป็นไรๆ ขอบพระคุณครับ


ทั้งนี้ เงินที่หญิงดังกล่าวจ่ายให้คนขับแท็กซี่คือ 500 โครน ซึ่งเท่ากับ 2,120 บาท

Loading...