👉 แห่แชร์กระฉ่อน!! ภาพนายดาบตำรวจพุงโต ชาวเน็ตพากันวิจารณ์แซ่ด ถ้าโจรมาจะวิ่งไล่จับทันไหม-มีเกฑณ์การวัดน้ำหนักหรือไม่!!?? (ชมภาพ) - Jaisanook

Latest

👉 แห่แชร์กระฉ่อน!! ภาพนายดาบตำรวจพุงโต ชาวเน็ตพากันวิจารณ์แซ่ด ถ้าโจรมาจะวิ่งไล่จับทันไหม-มีเกฑณ์การวัดน้ำหนักหรือไม่!!?? (ชมภาพ)

Loading...

เรียกได้ว่าเป็นภาพที่มีการแชร์กันอย่างหนักในโลกโซเชียล ในเวลานี้ สำหรับนายตำรวจท่านหนึ่งที่กำลังนั่งหลับขณะกำลังนั่งประชุม แต่ที่เตะตาก็เห็นจะเป็นขนาดตัวที่ต้องว่าใหญ่ยักษ์เลยทีเดียว โดยมีการตั้งคำถามจากชาวเน็ต ต่างๆนาๆว่าในสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้นมีการวัดเกฑณ์การวัดน้ำหนักหรือไม่เพราะมีชาวเน็ตคนหนึ่งได้มีการเข้ามาคอมเม้นกวล่าวอ้างโดยระบุว่า ถ้าเป็นประเทศอื่นเค้าไล่ออกไปแล้ว เพราะบางประเทศเขาก็จะจำกัดน้ำหนักของทหารตำรวจความสูงเท่านี้ต้องน้ำหนักเท่านี้ถ้าเกินเค้าก็จะตถกเตือนไป ถ้าลดความอ้วนไม่ได้เค้าก็จะให้ออก

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Oel Yin ได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความโดยระบุว่า เจอแล้ว ดาบใหญ่กว่า พล.ต.อ.


หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาคอมเม้นมากมายโดยระบุว่า ไม่ต้องวิ่งไล่จับคนร้ายก็ได้มั้งครับ? หรือดูละครทีวีมากเกินไป ถ้าเขาอ้วนแต่เขาเก่งภาษาหรือมีความสามารถด้านอื่นที่เป็นประโยชน์แก่ราชการได้ก็ไม่เสียหายนี่ครับ

อีกรายก็เข้ามาคอมเม้นปกป้องว่า ตำรวจนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องวิ่งจับโจรก็ได้ เค้าอาจจะเก่งในเรื่องอื่นเกี่ยวกับเอกสารโดยระบุว่า ใจเย็นคนไทย ไม่ใช่อะไรก็ด่าไว้ก่อน ก็จริงที่เขาอ้วน แต่เขาอาจจะมีความสามารถด้านอื่น เขาไม่ใช่ดารา ไม่ใช่นักกีฬาที่ต้องดูแลหุ่น คนอ้วนยังเป็นนักเต้นได้ ครูพละอ้วนๆก็มี อยู่ที่เป็นคนดีหรือป่าวแค่นั้น อย่าอคติมากจนเกินไปสิครับ เอาแค่สมเหตุสมผล

ส่วนอีกรายก็เข้ามาระบุเพิ่มเติมอีกว่า ต้องมีเกณฑกำหนด จนท.ท่านใดหุ่นเกินกำหนด..เห็นควรโดนว่ากล่าวตักเตือนถ้าไม่ลดให้อยู่ในระเบียบอาจต้องลงโทษ เพิ่มเติมเข้าไป ..มันดูไม่ดีอ่ะนะ ทั้งความคล่องตัว สภาพโดยรวม จะไปทำไรได้อ่ะ..แต่ในที่นี้ไม่รวมตำรวจที่เค้าป่วยด้วยโรคอ้วน นะ แยกไป


โดยทางสำนักข่าวทีนิวส์ก็มีค้นหาเกฑณ์การวัดน้ำหนักการเป็นตำรวจ ถ้าหากว่านายตำรวจรายดังกล่าวนั้นได้มีการสอบนายสิบตำรวจเข้ามาโดยระบุว่า

3 หลักเกณฑ์ เรื่องส่วนสูงน้ำหนัก
ที่ต้องรู้จัก ก่อนสมัครนายสิบตำรวจ
นายสิบตำรวจ รับส่วนสูงเท่าไร?
1.ผู้ชายสูงไม่น้อยกว่า 160 ซม. รอบอกไม่น้อยกว่า 77 ซม. ในทุกๆ สายงาน

2.ผู้หญิง สายปราบปราม(งานบู้) สูงไม่น้อยกว่า 160 ซม. (รวมถึงสายที่รับถึงอายุ ไม่เกิน 27 ปี)
สายอำนวยการ(งานบุ๋น เอกสาร) สูงไม่น้อยกว่า 150 ซม. (รวมถึงสายที่รับถึงอายุไม่เกิน 35 ปี) ไม่วัดรอบอก

3.นายสิบตำรวจจำกัดน้ำหนักไหม?
จะหนักเท่าไหร่ก็ได้ แต่ แต่ แต่ ค่าดัชนีมวลกาย(BMI)ต้องไม่เกิน 35 เพราะหากเกินถือว่าเป็น “โรคอ้วน” เป็นโรคต้องห้าม สมัครไม่ได้
ค่าดัชนีมวลกาย(BMI) หาได้จาก น้ำหนัก(หน่วยเป็น กก.) หารด้วย ส่วนสูง(หน่วยเป็นเมตร)
ยกกำลังสอง
เรื่องน้ำหนักไม่จำกัดขั้นต่ำครับ
Loading...