#เด็กหัวใจแกร่ง..!!! ถูกไฟคลอกทั้งตัว-ยังยิ้มสู้ได้ เผยมีในหลวง ร.9 เป็นกำลังใจ - Jaisanook

Latest

#เด็กหัวใจแกร่ง..!!! ถูกไฟคลอกทั้งตัว-ยังยิ้มสู้ได้ เผยมีในหลวง ร.9 เป็นกำลังใจ

Loading...

วันที่ 5 ก.ย. 60 สืบเนื่องจากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Putsa Fungtakian” ได้มีการโพสต์แชร์เรื่องราวของน้องตุลา น้องอายุ8ขวบ ที่ร่างกายถูกไฟคลอกทั้งตัว แต่น้องก็ยังมีกำลังใจดีที่จะต่อสู้และมีชีวิตที่เหลืออยู่ต่อไปอย่างมีความสุข โดยเรื่องราวของน้องได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

   ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ก.ย.60 รายการ “ทุบโต๊ะข่าว” อัมรินทร์ทีวี ได้ส่งทีมข่าวไปสัมภาษณ์น้องตุลาที่บ้าน ตรงหน้าวัดสังวรวิมลไพบูลย์ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเมื่อทางทีมข่าวไปถึงก็พบว่าน้องตุลากำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน และอาศัยอยู่กับพ่อสองคน ซึ่งครอบครัวของน้องตุลาเป็นชาวกัมพูชา


   โดยน้องตุลาสามารถพูดภาษาไทยได้นิดหน่อย เลยเล่าให้กับทีมข่าวของอัมรินทร์ทีวีฟังว่า เหตุการณ์ที่ทำให้ถูกไฟคลอกก็คือ วันนั้นน้องตุลาได้ไปอาบน้ำเสร็จแล้วก็รู้สึกหนาวจึงอยากจะไปผิงไฟ และที่บ้านก็มีการจุดกองไฟเอาไว้เพื่อผิงไฟอยู่ แต่ในตอนนั้นไฟใกล้จะมอดดับแล้วน้องตุลาเห็นไฟใกล้จะดับเลยหยิบเอาน้ำมันทินเนอร์ สำหรับใช้ผสมสีที่เหลืออยู่ครึ่งกระป่องมาเทใส่กองไฟ จากนั้นก็เกิดระเบิดขึ้นจนร่างของน้องตุลากระเด็นออกมา3เมตร ทำให้น้องตุลาถูกไฟคลอกทั้งตัว พี่ชายเห็นเข้าก็เลยรีบเอาน้ำมาราดให้ไฟดับ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งจากผลกระทบเหตุการณ์ไฟคลอกนี้ส่งผลให้ที่บริเวณลำคอเป็นเนื้อยุ่ย หายใจไม่สะดวกต้องหายใจทางปากแทน น้องตุลายังเผยความรู้สึกด้วยว่า


   ขณะนั้นตนรู้สึกเสียใจมากเมื่อเห็นร่างกายของตนเองที่ไม่สามารถเดินได้ คุณหมอก็เลยผ่าตัดขาให้ครั้งนึงจึงกลับมาเดินได้ และตอนนี้ก็กำลังรอผ่าตัดที่แขนอยู่ เวลาไปไหนมาไหนคนก็จะมองแบบว่าสงสาร แต่ตนก็ไม่ได้คิดอะไรคิดเพียงแต่ว่าใช้ชีวิตให้อยู่รอดก็พอแล้ว จริงๆไม่อยากเกิดมาเป็นแบบนี้แต่มันเป็นไปแล้วจะทำอย่างไร โดยในระหว่างที่น้องให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวอยู่นั้น น้องก็ดูร่าเริงดีไม่มีอาการเศร้าแต่อย่างใด ซึ่งน้องตุลาได้ห้อยภาพของในหลวงรัชกาลที่9อยู่ด้วยซึ่งมีนายตำรวจท่านหนึ่งให้มาที่ท้องสนามหลวง น้องตุลายังบอกอีกด้วยว่า ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ใช่คนไทยแต่เขาก็รักในหลวง เพราะในหลวงคือกำลังใจที่ทำให้เขามีกลังใจที่จะสู้ชีวิตต่อไป


ชมคลิป


ขอขอบคุณ
ข้อมูลและภาพจาก  :  Putsa Fungtakian
ข้อมูล คลิปจาก : รายการทุบโต๊ะข่าว
Loading...