#เปิดใจ..!!! หนุ่มอาชีวะ ถอดเสื้อช็อปให้สาวคุลมกระโปรง ที่ทำผมมีเหตุผล ด้านชาวฟังแล้วถึงกับยิ้มไม่หยุด หนึ่งในล้าน!! (รายละเอียด) - Jaisanook

Latest

#เปิดใจ..!!! หนุ่มอาชีวะ ถอดเสื้อช็อปให้สาวคุลมกระโปรง ที่ทำผมมีเหตุผล ด้านชาวฟังแล้วถึงกับยิ้มไม่หยุด หนึ่งในล้าน!! (รายละเอียด)

Loading...

จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ การ์ตูน โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นบนรถโดยสารสองแถวสายระยอง-กระเฉด โดยผู้โพสต์ระบุถึงเหตุการณ์ที่ตนนั่งรถโดยสารสองแถว หลังจากเลิกงานกำลังจะกลับบ้าน มีผู้ชายถอดเสื้อเสื้อช็อปนำมาให้ปิดขา เพราะสวมกระโปรงสั้น ทำให้โลกออนไลน์ต่างชื่นชมในความเป็นสุภาพบุรุษ


ล่าสุดวันนี้ (18 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นางสาวดาริน อายุ 17 ปี ขณะกำลังเดินทางไปทำงานที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เจ้าตัวบอกว่าทำงานเป็นนักศึกษาฝึกงานที่ห้าง วันเกิดเหตุหลังเลิกงาน ก็ไปขึ้นรถสองแถวที่ บขส. เก่า เพื่อจะกลับบ้านตามปกติ

แต่ระหว่างที่นั่งรถสองแถวอยู่นั้น ชุดกระโปรงยูนิฟอร์มที่สวมใส่อยู่ แม้จะไม่สั้นมาก แต่เมื่อนั่งบนรถกระโปรงก็จะถกสั้นขึ้นมาอยู่เหนือเข่า สังเกตเห็นมีผู้ชายที่นั่งตรงข้ามมองอยู่ จึงรูสึกไม่ค่อยสบายใจ เพราะคิดเสมอว่า ตนเป็นคนไม่สวย การที่มีคนมองจ้องคงไม่ได้มองด้วยเจตนาดี จึงได้พยายามดึงกระโปรงให้ลงมาปิดขาตลอดเวลา

โดยปกติจะพกเสื้อคลุมแขนยาวมาไว้คลุมที่ต้นขาทุกครั้งตอนนั่งรถ แต่วันนี้ด้วยความเร่งรีบ ตนจึงลืมหยิบเสื้อคลุมติดตัวมาด้วย กระทั่งมีผู้ชายที่เป็นนักเรียนเทคนิคได้ถามว่าตนจะลงที่ป้ายไหน ตนก็ตอบตามปกติ ชายคนนั้นก็ก็ถอดเสื้อช็อปออกมา พร้อมกับยื่นให้ตนและบอกว่า “คลุมไว้มันอีกไกล”

นางสาวดาริน บอกอีกว่า ทันทีได้รับเสื้อมาคลุมปิดขา ก็รู้สึกถึงความปลอดภัย แต่ก็ยังหวาดระแวงอยู่ เมื่อรถสองแถวมาถึงป้ายที่จะลง ก็รีบคืนเสื้อช็อปให้และกล่าวขอบคุณ ก่อนจะกลับเข้าบ้านตามปกติ และโพสต์เรื่องราวดีๆ แชร์ลงในเฟซบุ๊ก ก่อนจะมีการส่งต่อเผยแพร่ไปทั่ว

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางไปตามหา หนุ่มเทคนิคสุภาพบุรุษ ซึ่งก็คือ นายปารณัท หรือ เล อายุ 20 ปี นักเรียนชั้น ปวส.1 วิทยาลัยเทคนิคระยอง สาขาช่างยนต์ ซึ่งยังรู้สึกมึนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะคิดว่าตัวเองจะได้รับชื่นชมมากมายขนาดนี้

นายปารณัท เปิดใจว่า ในวันนั้นตนขึ้นรถสองแถวกลับบ้านกับเพื่อนที่เรียนด้วยกัน นั่งอยู่ตอนท้ายของรถ ระหว่างทางเห็นผู้หญิงนั่งรถมาด้วย แต่นั่งด้วยท่าทางไม่สบายตัว คอยดึงกระโปรงมาปิดขาตลอด เพราะมีผู้ชายฝั่งตรงข้ามจ้องมองมา

เมื่อตนเห็นดังนั้นจึงเป็นห่วง ตัดสินใจออกปากถามว่าลงที่ไหน ก่อนจะถอดเสื้อให้เอาไปคลุมขา ตอนนั้นคิดเพียงว่าให้ ถ้าปล่อยไว้แบบนั้นคงจะไม่ดีแน่ๆ กระทั่งเรื่องราวถูกแชร์ในสังคมออนไลน์ มีทั้งคำชื่นชมและต่อว่า ก็อยากให้สังคมมองผู้หญิงนุ่งสั้นด้วยเหตุผล บางคนมีความจำเป็นต้องนุ่งสั้นเพราะหน้าที่การงาน แต่จริงๆ แล้วการแต่งตัวไม่ได้พิสูจน์ว่าเป็นคนดีหรือคนไม่ดี
ขณะที่ นายปราโมทย์ พันธุชาติ ครู คศ.3 อาจารย์ที่ปรึกษา กล่าวว่า ลูกศิษย์คนนี้ ปกติก็เป็นคนร่าเริง อารมณ์ดี คิดบวกตลอด การเรียนอยู่ในเกณฑ์ปกติ ส่วนการที่ลูกศิษย์ได้แสดงออกถึงความเป็นสุภาพบุรุษ เป็นคนดีมีน้ำใจ ช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน จนมีคนชื่นชมมากมายนั้น เป็นเรื่องของความคิดความประพฤติที่ดีในตัวของตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งโรงเรียนมีส่วนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ขอบคุณที่มา:siamnews.com
Loading...