#อึ้งเป็นตาเดียว !! สภาพล่าสุด “บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์คำชะโนด” หลังผ่านสถานการณ์น้ำท่วม แทบไม่อยากเชื่อ นี่อาจเป็นความลับที่หาคำตอบไม่ได้ !?? - Jaisanook

Latest

#อึ้งเป็นตาเดียว !! สภาพล่าสุด “บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์คำชะโนด” หลังผ่านสถานการณ์น้ำท่วม แทบไม่อยากเชื่อ นี่อาจเป็นความลับที่หาคำตอบไม่ได้ !??

Loading...

หลังจากน้ำท่วมมานานเกือบครึ่งเดือนล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ส.ค.60 ที่ผ่านมา  “วังนาคินทร์คำชะโนด”  อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้เปิดให้บรรดาผู้ศรัทธาเข้ากราบไหว้องค์พญานาค พ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมาแล้ว โดยนอกจากสภาพโดยรอบน้ำจะลดลงจนเป็นปกติแล้ว ที่เรียกความสนใจจากผู้คนอีกจุดคือ “บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์”  เพราะหลังจากน้ำลด ทางวัดจึงได้สูบน้ำออก เนื่องจากช่วงที่น้ำท่วมมีน้ำจากข้างนอกเกาะ และน้ำเสียภายในไหลเข้ามาท่วมรวมกันในบ่อ จนสภาพน้ำที่เคยใส กลายเป็นสีดำข้นสนิท

โดยเมื่อสูบน้ำออกจนหมดก็ถึงกับอึ้ง เพราะพบมีเงินเหรียญมากถึง 200,000 บาท! แม้ทางวัดจะติดป้ายชัดเจนว่าห้ามโยนแล้วก็ตาม ซึ่งเบื้องต้นทางวัดได้รวบรวมเหรียญใส่ไว้ในกระสอบ และหลังจากนี้จะเปิดให้ลูกหลานนำไปบูชาตามความเชื่อต่อไป

ขณะที่ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทีมควบคุมโรค ได้เข้าไปตรวจสอบคุณภาพน้ำในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ แล้วพบว่ามีสารแบคทีเรียโคลิฟอร์มเกินมาตรฐาน ซึ่งเกิดจากมูลค้างคาว จึงได้เตือนประชาชนห้ามตักน้ำไปดื่มโดยเด็ดขาด เพราะอาจเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนนิยมนำน้ำในบ่อมาล้างหน้า พรมตามร่างกาย และกรอกใส่ขวดกลับไป บางคนก็นำมาดื่มเพราะเชื่อว่ารักษาโรคได้

 ล่าสุดที่เพจเฟซบุ๊กวังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้โพสต์ภาพ  “บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์คำชะโนด” ล่าสุดหลังจากมีการล้างบ่อแล้ว พร้อมกับระบุข้อความว่า “หลังน้ำท่วมคุณคิดว่าน้ำศักดิ์สิทธิ์จะไม่สะอาด!!? คุณคิดผิด!!! น้ำใสมากๆ ”

งานนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ทางที่ดีป้องกันไว้ก่อน เจ้าหน้าที่เตือนมาว่าห้ามนำน้ำไปดื่ม เราก็ควรจะฉุกคิดและเชื่อไว้ดีกว่านะจ๊ะทุกๆท่าน

ขอขอบคุณที่มาจาก : lottozeed
Loading...