#รู้ไว้เลย..!! 7 วิธีชาญฉลาดที่รัฐบาลหลายประเทศทั่วโลกใช้หลอกคนมาตลอด แต่เราแค่คิดไม่ถึงเท่านั้นเอง! - Jaisanook

Latest

#รู้ไว้เลย..!! 7 วิธีชาญฉลาดที่รัฐบาลหลายประเทศทั่วโลกใช้หลอกคนมาตลอด แต่เราแค่คิดไม่ถึงเท่านั้นเอง!

Loading...

แทบจะทุกอย่างในประเทศต้องขึ้นอยู่กับรัฐบาลเป็นหลัก ตั้งแต่เกิดจนตายเลยทีเดียว แต่บางครั้งด้วยเหตุผลหลายอย่างอาจทำให้รัฐบาลทำงานได้ไม่เต็มที่พวกเขาจึงมีวิธีอันชาญฉลาดที่สร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาโดยเฉพาะ เหมือนกับ 7 สิ่งของเหล่านี้ที่รัฐบาลในหลายประเทศทั่วโลกใช้หลอกผู้คนมาโดยตลอด เพียงแต่ว่าเราคิดไม่ถึงเท่านั้นเอง

1. ที่เท้าแขนบนม้านั่งสาธารณะ

หลายคนเข้าใจว่าสร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบาย แต่แท้จริงแล้วที่วางแขนสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้คนจรจัด คนที่ป่วย หรือคนเมาใช้ในการนอนหลับ2. กล้องวงจรปิดปลอม

กล้องวงจรปิดที่เราเห็นติดกันอยู่ตามหัวมุมถนนนั้นใช่ว่าทุกอันจะเป็นของจริงเพราะบางอันก็เป็นของปลอม เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณและลดค่าใช้จ่าย แถมในขณะเดียวกันมันกลับทำให้ผู้คนรู้สึกปลอดภัยโดยไม่จำเป็นต้องซื้อของจริงแพงๆ มาให้เปลืองเงิน


3. รถตำรวจว่างเปล่า

ในเมืองใหญ่มักจะประสบปัญหาเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นตำรวจจึงมักจะนำรถไปจอดไว้ในสถานที่ต่างๆ เพื่อให้คนเข้าใจว่ามีตำรวจอยู่ แต่แท้จริงแล้วมันเป็นแค่รถตำรวจเปล่าๆ ที่ไม่มีตำรวจอยู่เลย


4. การใช้ประโยชน์จากเหล็กแหลม

ส่วนใหญ่จะติดขึ้นเพื่อกีดกันให้ผู้คนเข้าไปนั่ง นอน หรืออยู่ในสถานที่ที่ไม่ควรเท่านั้นเอง บางที่ก็เอาไว้กั้นเพื่อไม้ให้คนจรจัดเข้าไปอาศัยอยู่5. ทางเท้าในเขตชานเมือง

มันเป็นเหตุผลที่ละเอียดอ่อน ส่วนใหญ่ก็เพื่อเพิ่มมูลค่าราคาที่อยู่อาศัยในเขตชานเมืองนั่นเอง


6. ม้านั่งแบบราว

เหตุผลที่แท้จริงก็ไม่มีอะไรมากเพราะมันประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลยทีเดียวนั่นเอง7. กระดุมโลหะ

ถูกนำมาใช้ติดกับพื้นผิวเพื่อลดความอันตรายของเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ เรียกได้ว่ามันถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะ
Loading...