อย่ารับสายถ้าไม่อยากหมดตัว..!!! เตือนภัย เกือบเสียเงิน 5 หมื่น เพราะรับสายเบอร์นี้แหละ ระวังตกเป็นเหยื่อไม่รู้ตัว เช็คด่วน..!!! - Jaisanook

Latest

อย่ารับสายถ้าไม่อยากหมดตัว..!!! เตือนภัย เกือบเสียเงิน 5 หมื่น เพราะรับสายเบอร์นี้แหละ ระวังตกเป็นเหยื่อไม่รู้ตัว เช็คด่วน..!!!

Loading...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่26 สิงหาคม 2560 ร.ต.อ.จุมพล ทิษฎีสุข ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ รับแจ้งเหตุ จากน.ส.ลำใย อร่ามวงษ์ อยู่บ้าน เลขที่ 103/1 บ้านคลองรั้ง ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่ ม.10 ต.ท่าตูม ว่าชายไม่ทราบชื่อ อ้างตัวเป็น เจ้าหน้าที ปปส.ได้โทรศัพท์ ได้ใช้โทรศัพท์มือถือ หมายเลข 087-575-4819 โทรมาหาตนโดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.ได้ทำการจับกุม ชาย1 คน หญิง 1 คน และ ผู้ช่วยลำใย มีชื่ออยู่ในหนึ่งบัญชีเงินฝากของผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนี้ จึงอยากขอตรวจสอบบัญชี โดยไม่ให้มีมลทินติดตัวเรา ต้องนำบัตร ATM ไปที่ตู้ ATM เพื่อล้างมลทิน จากนั้นได้หลอกถามรหัสบัตร ATM แล้วแนะนำให้ไปที่ตู้ ATM และกดหมายเลขตามที่ ผู้แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.บอก ซึ่งให้กดเลขตามที่ทางปลายสายสั่งให้กด โดยที่ตัวเองไม่เคยทำ จนงง

ซึ่งตัว นส.ลำใย นึกเอะใจจึงไม่ได้รีบกดบัตร ATM สอดเข้าไปออกมา และกดเลขหมายตามที่ปลายสายโทรศัพท์บอกทุกตัวเลข หลังจากนั้นปลายสายได้ถามกลับมาว่ามีใบสลิบไหลออกมาหรือเปล่า โดย นส.ลำใย บอกว่าไม่มี ปลายสายจึงบอกให้ดึงบัตรออกและสอดไปใหม่ ถึง 3 ครั้ง จนเลิกพูดไป หลังจากนั้น ชายปลายสายได้พยายามโทรมาอีกแต่ตนก็ไม่รับสาย จนกระทั่งตนรำคาญ จึงเข้าพบ นายโยธิน พงษ์อ้อ ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ซึ่งตนเป็นผู้ช่วยอยู่ จากนั้นทางชายผู้อ้างตัวเป็น ปปส.ได้โทรศัพท์มาอีกครั้ง ตนจึงได้ให้ผู้ใหญ่โยธิน เป็นผู้รับแทน หลังจากผู้ใหญ่โยธินรับสายแทนแล้ว สอบถามปลายสายว่าโทรจากไหนครับ จากนั้นก็ถูกตัดสายทิ้งในทันที และติดต่อไม่ได้อีกเลย จึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งอายัดเงินในธนาคารไทยพาณิชย์ ที่มีเงินฝากอยู่กว่า 5 หมื่นบาททันที นับว่าผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านรายนี้ยังโชคดีที่ไหวตัวทัน ไม่สูญเงิน 5 หมื่นให้กับวายร้ายรายเหล่านี้

ด้านน.ส.ลำใย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้ฝากเตือนประชาชนทั่วไปอีกว่า หากได้รับโทรศัพท์จากบุคคลเหล่านี้ อย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด อาจจะถูกหลอกได้แบบตน ขอให้ตัดสายสนทนาทิ้งในทันที แต่ก็น่าแปลกใจว่า ชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.รายนนี้ ได้ชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของตนมาได้อย่างไร หากข้อมูล จากทางบริษัทไม่รั่วไหลออกไป เพราะเป็นเบอร์จดทะเบียนอีกด้วย

ขอบคุณที่มา:.siamnews.com
Loading...