#ใครๆก็มองว่า “ลุง” เพี้ยน..!!! วันๆนั่งใช้สิ่ว-จอบเจาะภูเขา พอเวลาผ่านไป 3 ปี นี่คือผลลัพธ์สุดตะลึง ทำเอาชาวบ้านแทบก้มกราบ - Jaisanook

Latest

#ใครๆก็มองว่า “ลุง” เพี้ยน..!!! วันๆนั่งใช้สิ่ว-จอบเจาะภูเขา พอเวลาผ่านไป 3 ปี นี่คือผลลัพธ์สุดตะลึง ทำเอาชาวบ้านแทบก้มกราบ

Loading...

สุดยอดไปเลยครับแบบนี้เค้าเรียกคนจริงทำจริงไม่พูดเยอะ เว็บไซต์ต่างประเทศนำเสนอเรื่องน่าทึ่งของ ลุงชาวอินเดียวัย 63 ปี ที่อาศัยอยู่ในเมือง Kerela ประเทศอินเดีย ซึ่งแม้ว่าจะมีร่างกายไม่สมบูรณ์เต็มร้อยเหมือนกับคนอื่นๆ แต่เรื่องความพยายามและความมุ่งมั่นนั้น ลุงมีมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่า!


โดยลุงผู้นี้มีชื่อว่า Melethuveetti Sasi มีอาการอัมพาตทำให้เขาคล้ายกับคนกึ่งพิการ แต่กลับใช้เวลานานกว่า 3 ปี มุมานะ “เจาะถนน” ผ่านเนินเขาเล็กๆ ใกล้บ้านของเขา ด้วยเครื่องมือพื้นฐานแค่สิ่วกับจอบเท่านั้น เพื่อตัดเป็นทางผ่านย่นระยะทางให้ใกล้และสะดวกมากขึ้น


ก่อนหน้านั้นลุงเคยพยายามขอร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตัดถนนผ่านบ้านของเขา แต่ดูเหมือนว่าคำร้องของเขาจะไม่ได้รับการตอบรับเลย และไม่มีใครช่วยเหลือเขาได้อีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนั้น ลุงจึงเลือกที่จะทำทุกอย่างเอง โดยเริ่มเจาะถนนผ่านเนินเขาเล็กๆ เพื่อตัดถนนผ่านบ้านของเขา


ลุง Melethuveetti Sasi เผยว่า มีบางคนคิดว่าเขาบ้า แต่เขาก็ไม่สนใจและเพิกเฉยกับคำกล่าวนั้น จนสุดท้ายเขาก็ทำมันสำเร็จ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ลุงสามารถเจาะถนนผ่านเขาได้สำเร็จ เรื่องราวของลุงก็กลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์และได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจนได้รับมอบ “สกู๊ตเตอร์” เป็นของขวัญด้วย
ขอขอบคุณที่มาจาก : dedduang
Loading...