#อึ้งตะลึง !!! ส่องภาพชีวิต “เศรษฐีลาว-เขมร” กับการแต่งตัวใส่ “ทอง” ขนาดเท่าโซ่เดินตลาด !! พีคกว่ามองเห็นข้างล่าง ? มองวนไป 10 รอบ !(ชมภาพ) - Jaisanook

Latest

#อึ้งตะลึง !!! ส่องภาพชีวิต “เศรษฐีลาว-เขมร” กับการแต่งตัวใส่ “ทอง” ขนาดเท่าโซ่เดินตลาด !! พีคกว่ามองเห็นข้างล่าง ? มองวนไป 10 รอบ !(ชมภาพ)

Loading...

เรียกได้ว่าเป็นความชอบส่วนบุคคลจริงๆ สำหรับการซื้อทอง เครื่องประดับเพชรพลอยมูลค่าแพงมาประดับร่างกาย บางคนซื้อมาประดับเพราะชอบ ส่วมใส่แล้วดูหรูเป็นคนร่ำรวยมีอันจะกิน บางคนมีเงินแต่ไม่ซื้อนำเอาไปลงทุนเพื่อหวังผลกำไรอืนๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นวันนี้ เราขอนำภาพเศรษฐีคนลาว – เขมร มาให้ชมกัน บอกได้เลยว่าชีวิตของเขาไม่ธรรมดา

คุณยายท่านนี้ชื่อ คุณยายพัน หรือ “ตู้พันสายคำใหญ่” หรือ “คุณยายพันสร้อยคอใหญ่” เธอเป็นมหาเศรษฐีคนดังในลาวและเป็นลูกค้าประจำร้านทองพูวง การแต่งกายของเธอเรียกได้ว่าสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนเห็นเพราะมีทั้ง สร้อยคอทองคำขนาดใหญ่ เข็มขัดทอง กำไลทอง


ทั้งนี้ ทอง ถือเป็นของคู่กายชาวลาวอย่างหนึ่งที่บอกถึงเศรษฐกินฐานะของผู้ส่วมใส่ บ้างใส่ในงานมงคล – เทศกาลสำคัญ บ้างใส่ประดับอาทิ ตุ้มหู สร้อย กำไล กำไลข้อเท้า แต่ถัดมาที่ประเทศกัมพูชา หรือที่เขาคุ้นชินกันเขมร นี่เป็นอีกดินแดนที่มักใส่ทองประดับแสดงฐานะกันเป็นจำนวนมากเศรษฐีบางคนทำบุญโดยใช้ทองคำแท้ ทำเป็นรองเท้าก่อนจะถวายให้พระสงฆ์ตามภาพด้านล่างเห็นแล้วอดคิดไม่ได้ว่าแต่ละอย่างที่เห็นมีมูลค่าสูงมากแค่ไหน จะกี่แสนบาท หรือเหยียบล้าน แต่ที่แน่ๆแอบตกใจ เศรษฐีบ้านเขานี้ใส่ทองประดับประดากันได้น่าแสบตาจริงจริง

ขอบคุณที่มา : kratisod
Loading...