หลอนหนัก !! ระหว่างเผา ครูอิ๋ว เสร็จแล้ว พบ นกกางเขนตัวน้อย มาทำแบบนี้ ตั้งแต่ต้นจนจบ เห็นแล้วน้ำตาไหล !!??? - Jaisanook

Latest

หลอนหนัก !! ระหว่างเผา ครูอิ๋ว เสร็จแล้ว พบ นกกางเขนตัวน้อย มาทำแบบนี้ ตั้งแต่ต้นจนจบ เห็นแล้วน้ำตาไหล !!???

Loading...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ก.ค. ที่วัดบ้านบุ่งค้า หมู่ 3 ต.พระธาตุ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในพิธีฌาปนกิจศพ “ครูอิ๋ว” น.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา ครูโรงเรียนแสงวิทยา อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่เสียชีวิตจากเหตุฆาตกรรม ถูกคนร้าย คือ นายชาตรี ร่วมสูงเนิน อายุ 27 ปี บุกเข้าไปเชือดคอบนเตียงนอนในห้องเช่าที่ อ.แก่งคอย เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่ญาติจะทำพิธีเชิญวิญญาณ นำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด กำหนดทำพิธีเผาศพ ฌาปนกิจตามประเพณี ในเวลา 16.00 น
เคลื่อนศพไปที่เชิงตะกอน หรือกองฟอนที่จัดทำขึ้นโดยใช้ยางรถยนต์วางรองด้านล่างแล้วนำท่อนฟืนมาวางเรียงสลับเป็นชั้นด้านบน เพื่อทำพิธี
เผา มีผู้มาร่วมพิธีประมาณ 1000 คน ได้วางดอกไม้จันทน์

เป็นเรื่องแปลกประหลาดเป็นอย่างยิ่ง ที่ตั้งแต่เริ่มก่อกองฟอนในตอนเช้า จนถึงเวลาเผาศพ ได้มีนกกางเขนตัวหนึ่งบินวนเวียนไม่ยอมไปไหน โดยเฉพาะตอนที่ทำพิธีเผา
โดยเฉพาะตอนที่ทำพิธีเผาศพครูอิ๋ว นกน้อยตัวนี้ถึงกับบินลงมายืนอยู่บนพื้นดิน โดยไม่มีทีท่าว่าจะหวาดกลัวผู้คนที่มากันจำนวนมากแต่อย่างใดทำให้หลายคนถึงกับเอ่ยปากว่า นกน้อยตัวนี้คงจะมาร่วมไว้อาลัยให้กับผู้ตายเป็นแน่

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-183615
Loading...